Clip bé trai 4 tuổi đuối nước giữa bể bơi đông người gây sốc cộng đồng mạng

Đoạn clip về một vụ đuối nước, kiểu tai nạn thường gặp với trẻ em trong mùa hè, đã gây sốc cộng đồng mạng và là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh.

Đoạn video về một khoảnh khắc hết sức kịch tính được camera giám sát ghi lại tại công viên nước thuộc tỉnh Roi Et (Thái Lan), cho thấy một cậu bé 4 tuổi nhảy xuống bể bơi, nhưng dường như không lường được độ sâu của bể. Cậu bé đã tìm mọi cách để quay trở lại bờ, nhưng do tuổi nhỏ và dường như chưa biết bơi, mọi nỗ lực của cậu bé đều thất bại.

Hình ảnh từ đoạn clip cho thấy cậu bé đã liên tục vùng vẫy, quẫy đạp trong khoảng 3 phút, trước khi lịm dần và chìm xuống nước. Điều đáng nói, sự việc xảy ra ngay giữa bể bơi có đông người, nhưng không ai phát hiện ra tình trạng của cậu bé.

Chỉ đến khi cậu bé nằm im và chìm xuống nước, một người đàn ông mới phát hiện ra. Người này lập tức nhảy xuống nước để đưa em bé lên bờ. Lúc này, cơ thể em bé đã tím tái và ngưng thở.

Những người trong bể bơi đã tiến hành các biện pháp sơ cứu, hô hấp nhân tạo trước khi đưa cậu bé đến bệnh viện. May mắn, em bé đã được cứu sống và sức khỏe hiện dần hồi phục tại bệnh viện.

Mẹ của cậu bé, một cô gái 22 tuổi, cho biết khi sự việc xảy ra cô đang chăm sóc cho đứa con 8 tháng tuổi của mình. Gia đình của cô đang dự định rời khỏi công viên nước, nhưng cậu bé đã chạy đi và nhảy xuống bể bơi dành cho người lớn mà gia đình không hay biết. Chỉ đến khi nghe tin có trẻ em bị đuối nước, cô mới biết con trai mình gặp nạn.

"Tôi thừa nhận mình đã bất cẩn vì không để mắt đến con, nhưng lỗi cũng thuộc về công viên nước khi không có nhân viên cứu hộ nào ở bể bơi. Công viên nước phải chịu trách nhiệm cho tai nạn của con tôi", mẹ của cậu bé cho biết.

"Tôi rất biết ơn và gửi lời cảm ơn đến người đàn ông đã phát hiện và kéo con trai tôi lên bờ. Nếu không có anh ấy, con trai tôi có lẽ đã chết", cô gái cho biết thêm.

Chủ của công viên nước đã nhận trách nhiệm về vụ tai nạn khi không bố trí lực lượng cứu hộ tại bể bơi. Người này đã đến thăm cậu bé tại bệnh viện ngay tối xảy ra sự việc và đồng ý trả toàn bộ viện phí chữa trị cho cậu bé.

"Chúng tôi có tổng cộng 4 nhân viên cứu hộ tại công viên nước, nhưng thật không may khi sự việc xảy ra, tất cả bọn họ đều đang có mặt trong nhà vệ sinh", chủ của công viên nước cho biết.

Đoạn clip về vụ tai nạn đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho biết họ đã rất xúc động khi chứng kiến hình ảnh cậu bé vùng vẫy trong nước, sau đó họ đã thở phào khi biết cậu bé được cứu sống.

"Tôi cũng có con trai trạc tuổi cậu bé, do vậy tôi đã cảm thấy rất xót xa khi chứng kiến hình ảnh cậu bé vùng vẫy rồi lịm dần trong bể bơi. Tôi tự nghĩ nếu đó là con trai của mình thì sẽ thế nào, và nước mắt tôi đã rơi khi nghĩ về điều đó. Thật may mắn vì cậu bé vẫn được cứu sống", một người dùng mạng xã hội Twitter bình luận về đoạn clip.

Đoạn clip cũng được xem là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh có con nhỏ, hãy luôn để mắt đến trẻ tại bể bơi hoặc những nơi có nước sâu như sông, suối, hồ cá… bởi lẽ chỉ cần một chút sơ suất, tai nạn có thể xảy đến với những đứa trẻ bất cứ lúc nào và những hậu quả do tai nạn đuối nước thường rất nghiêm trọng.

Ngoài ra, số các vụ tai nạn đuối nước thường gia tăng trong mùa hè do trẻ em tắm sông, suối để giải nhiệt. Người lớn cần phải sớm cho trẻ theo học các lớp dạy bơi để tăng khả năng sống sót khi ngã xuống nước và cần phải nhắc nhở trẻ thật kỹ về các mối nguy hiểm khi xuống nước, giúp tránh các tai nạn đuối nước có thể xảy ra.

Theo SoMag/VPress

Nguồn: Dân trí

Đăng nhận xét

Tin liên quan


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • zalo pay
  • visa
  • master card
  • vietcombank
  • vietinbank
  • bidvbank
  • sacombank
  • eximbank
  • scbbank
  • vietcapitalbank