Clip vụ cướp điện thoại bất ngờ và táo tợn khiến dân mạng phẫn nộ

Tên cướp ra tay nhanh và bất ngờ đến mức nạn nhân phải mất vài giây mới có thể nhận ra chiếc điện thoại trên tay mình đã biến mất.

Vụ cướp điện thoại được camera giám sát ghi lại tại một con ngõ thuộc phố Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng), cho thấy khoảnh khắc người phụ nữ vừa dừng xe để dùng điện thoại, thì bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy từ phía sau lao đến giật chiếc điện thoại rồi tăng tốc bỏ chạy.

Tên cướp ra tay nhanh và bất ngờ đến mức người phụ nữ phải mất một khoảnh khắc mới có thể nhận ra chiếc điện thoại trên tay mình đã biến mất. Sau khi ổn định tinh thần, người phụ nữ mới bắt đầu rú ga để đuổi theo tên cướp nhưng không kịp.

Đoạn clip về vụ cướp điện thoại đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi táo tợn của tên cướp.

Một vài ý kiến cho rằng lỗi trong tình huống này phần nào thuộc về nạn nhân khi người này vừa điều khiển xe máy vừa cầm điện thoại trên tay, tạo cơ hội cho tên cướp có thể bám theo và ra tay. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị nhiều người phản bác khi họ cho rằng không ai có thể ngờ rằng có kẻ liều lĩnh giật điện thoại trong con ngõ nhỏ hẹp như vậy.

"Theo tôi quan sát thì hình như người phụ nữ này vừa đi xe máy vừa cầm điện thoại di động trên tay. Có vẻ như tên cướp đã theo dõi người phụ nữ này từ trước và khi cô ấy đứng lại thì hắn lập tức ra tay. Với kiểu hành động nhanh và dứt khoát như vậy thì tôi tin rằng đây không phải là lần đầu tiên tên này thực hiện một vụ giật điện thoại", người dùng Facebook H.Hưng bình luận.

"Con ngõ nhỏ hẹp như vậy mà tên cướp vẫn dám ra tay, chứng tỏ tên này rất manh động và liều lĩnh. Nếu bị truy đuổi, chắc hẳn tên này sẽ sẵn sàng chống trả đến cùng. Theo tôi cần phải nâng cao hơn nữa mức xử phạt, phải đưa ra hình phạt thật nặng thì mới đủ sức răn đe và ngăn chặn những tên cướp táo tợn như thế này", tài khoản Facebook V.Hoàng nhận xét.

Nhiều người cho rằng trong trường hợp bị giật điện thoại, nạn nhân không nên chạy xe máy đuổi theo vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, có thể gây tai nạn cho chính mình và người khác. Trong trường hợp này, nạn nhân chỉ nên ghi nhớ biển số xe của tên cướp để báo với cơ quan chức năng, đồng thời sử dụng tính năng xác định vị trí của smartphone (hỗ trợ cả iPhone lẫn smartphone Android) để lần theo dấu vết của thiết bị.

Nguồn: Dân trí.

Đăng nhận xét

Tin liên quan


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • zalo pay
  • visa
  • master card
  • vietcombank
  • vietinbank
  • bidvbank
  • sacombank
  • eximbank
  • scbbank
  • vietcapitalbank