Kinh hoàng hình ảnh tài xế say xỉn lái ô tô ủi bay xe máy ở Hải Dương

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nam thanh niên lái xe ô tô trong tình trạng say xỉn.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h40 ngày 19/5, ô tô mang biển kiểm soát 34A-628.xx đang lưu thông trên đường Phạm Ngũ Lão theo hướng về Ngã Sáu (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã va chạm với xe đạp điện do một học sinh tiểu học điều khiển, lưu thông cùng chiều. Tiếp đó, ô tô tiếp tục va chạm với 3 xe máy.

Sự việc đã được camera hành trình của một xe ô tô khác ghi lại.

Hậu quả ban đầu là học sinh tiểu học đi xe đạp điện và một phụ nữ đi xe máy bị gãy chân, các phương tiện liên quan bị hư hỏng.

Sau vụ tai nạn, Công an TP Hải Dương đã làm việc với tài xế xe gây tai nạn. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của tài xế là 1.019 mg/L khí thở, kiểm tra ma túy cho kết quả âm tính.

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 123/2021-NĐ-CP, người điều khiển ô tô có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt tiền 30-40 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 22-24 tháng.

Ngoài ra, nếu gây tai nạn và bị truy tố hình sự thì người điều khiển ô tô trong tình trạng say xỉn sẽ phải đối mặt với các mức xử phạt theo quy định tại Điều 260 bộ Luật Hình Sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017). Cụ thể như sau:

1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù 1-5 năm:

a) Làm chết người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy hoặc chất kích thích mạnh khác;

c) Bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Làm chết 02 người;

e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;

g) Gây thiệt hại về tài sản từ 500 triệu đồng đến dưới 1,5 tỷ đồng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Làm chết 03 người trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên;

c) Gây thiệt hại về tài sản 1,5 tỷ đồng trở lên.

Nguồn: Dân trí.

Đăng nhận xét

Tin liên quan


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • zalo pay
  • visa
  • master card
  • vietcombank
  • vietinbank
  • bidvbank
  • sacombank
  • eximbank
  • scbbank
  • vietcapitalbank