Lăng mạ bạn gái, Youtuber nổi tiếng nhận án phạt kỳ lạ chưa từng có

Một Youtuber nổi tiếng người Tây Ban Nha, sở hữu kênh Youtube có hơn 10,9 triệu người theo dõi, vừa phải nhận một án phạt hết sức kỳ lạ và chưa từng có từ tòa án.

Daniel Santomé là một nhân vật nổi tiếng tại Tây Ban Nha, sở hữu kênh Youtube có tên Dalas Review với hơn 10,9 triệu người theo dõi. Mới đây, Youtuber này đã bị bạn gái cũ của mình - Maria Rubio, khởi kiện vì phỉ báng cô và gia đình.

Theo đơn kiện, Daniel Santomé đã phỉ báng bạn gái Maria Rubio, đồng thời sỉ nhục cả cha của cô gái này, gọi ông là "một kẻ bạo hành rác rưởi", "kẻ hèn nhát bệnh hoạn"… Đáng chú ý, những lời sỉ nhục nhằm vào bạn gái và cha của cô đều được Daniel Santomé đăng lên kênh Youtube của mình. Trong một đoạn video đăng lên Youtube, Santomé còn gọi cha của bạn gái là "một kẻ thích đánh phụ nữ không có khả năng tự vệ".

Tổng cộng, Santomé đã đăng 9 video lên kênh Youtube có nội dung phỉ báng và sỉ nhục bạn gái và cha của cô. Những đoạn video này đều thu hút được một lượng người xem rất lớn.

Theo phán quyết của tòa án, do Santomé là một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội và có hàng nghìn thanh thiếu niên theo dõi, nên những lời lăng mạ của Youtuber này có mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng. Thẩm phán cũng phủ nhận lời biện hộ của luật sư rằng Santomé có quyền tự do ngôn luận nên có thể đưa ra những bình luận theo ý của riêng mình.

"Thật khó tin rằng bất kỳ ai có trí thông minh bình thường lại nghĩ rằng họ có thể sử dụng quyền tự do ngôn luận như một cái cớ để nói ra những lời xúc phạm và phỉ báng như vậy", thẩm phán tuyên bố.

Cuối cùng, tòa án đã tuyên phạt Santomé phải bồi thường cho bạn gái số tiền 13.000 USD, xóa toàn bộ 9 video có chứa nội dung phỉ báng bạn gái và cha của cô.

Đáng chú ý, tòa án còn buộc Santomé hàng tuần phải đăng tải một đoạn video lên kênh Youtube, với nội dung anh này nói lời xin lỗi và đọc bản án mà mình phải nhận. Đây được xem là án phạt kỳ lạ và chưa từng có từ trước đến nay tại Tây Ban Nha.

Trong một tuyên bố trên trang Twitter cá nhân có gần 800 ngàn người theo dõi, Santomé cho biết bản án mình phải nhận là một phán quyết bất công và vẫn khẳng định cha của bạn gái cũ là "một kẻ vũ phu".

"Hãy thử tưởng tượng rằng ông ấy đánh bạn gái ngay trước mặt bạn, ăn cắp con chó của bạn, quấy rối bạn trong nhiều năm và khi sử dụng những ngôn từ xấu xa để đáp lại thì bạn bị phạt chỉ vì bạn là người nổi tiếng. Đây là một sự bất công mà tôi phải chịu đựng", Santomé viết trên Twitter.

Trong một video mới đăng lên Youtube, Santomé đã cáo buộc bạn gái cũ và gia đình đã lợi dụng sự việc để thu hút sự chú ý của dư luận để trở nên nổi tiếng. Youtuber này khẳng định sẽ kháng cáo bản án và nhờ người hâm mộ quyên góp tiền để trả các chi phí pháp lý.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Santomé vướng vào những rắc rối pháp lý. Vào năm 2018, Youtuber này từng bị cáo buộc lạm dụng tình dục một người hâm mộ là trẻ vị thành niên, tuy nhiên, sau đó Santomé đã được tòa tuyên trắng án vì thiếu bằng chứng.

Về phần mình, bạn gái cũ Maria Rubio đã ăn mừng bản án mà Santomé phải nhận.

"Đối với những ai đang phải hứng chịu sự quấy rối và lăng mạ từ người khác, ngay cả với những người nổi tiếng, tôi muốn nói rằng: Đã đến lúc ngừng cúi đầu và sợ hãi họ. Hãy dũng cảm như gia đình tôi đã làm", Rubio viết trên trang Twitter cá nhân.

Nguồn: Dân trí.

Liên hệ đặt tool Crawl data website: https://zalo.me/0981890063

Đăng nhận xét

Tin liên quan


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • zalo pay
  • visa
  • master card
  • vietcombank
  • vietinbank
  • bidvbank
  • sacombank
  • eximbank
  • scbbank
  • vietcapitalbank