Livestream khỏa thân quảng cáo web cờ bạc trên Facebook

Thời gian qua, hệ thống kiểm duyệt của Facebook thường xuyên để lọt các video livestream khỏa thân, quảng cáo ứng dụng cờ bạc.

Khoảng 2 tháng trở lại đây, Dân trí đã nhiều lần phản ánh về tình trạng , cờ bạc trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Tuy vậy, vấn nạn này đến nay vẫn diễn ra một cách ngang nhiên.

"Mỗi khi dùng Facebook, đặc biệt là vào khoảng thời gian tối, trang News Feed của tôi lại tràn ngập các bài quảng cáo, video livestream về ứng dụng, trang web cá độ cờ bạc. Tôi chưa từng tìm kiếm thông tin về các trang web cá độ và cũng không có nhu cầu tham gia những trò chơi này", anh Trần Ngọc, một nhân viên văn phòng tại Quận 8, TPHCM, phàn nàn.

Theo ghi nhận của PV Dân trí , những video livestream đó quảng cáo cho nhiều trang web cờ bạc và ứng dụng cá độ khác nhau. Thậm chí, những đối tượng này còn sẵn sàng thuê các cô gái livestream khỏa thân, in tên hoặc đường link trang web cá độ lên các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể để thu hút sự chú ý.

Đáng nói, phía dưới các bài đăng này đều có chú thích "được tài trợ". Điều đó cho thấy rằng các video livestream như trên đã được hệ thống của Facebook duyệt và cho chạy quảng cáo hiển thị đến người dùng.

Việc Facebook duyệt quảng cáo đối với các nội dung phản cảm trên đang đặt ra một dấu hỏi lớn về quy trình đánh giá và kiểm duyệt nội dung của nền tảng mạng xã hội này.

PV Dân trí cũng đã liên hệ với đại diện Facebook tại Việt Nam để trao đổi về tình trạng trên. Tuy vậy, Facebook chưa đưa ra phản hồi.

Trước đó, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cũng liên tục bị "tấn công" bởi hàng loạt video livestream khỏa thân, khiêu dâm. Những video livestream này nhằm mục đích quảng cáo, lôi kéo người xem sử dụng ứng dụng 18+.

Các video livestream này đều có đính kèm link tải ứng dụng khiêu dâm. Những cô gái tham gia livestream sẵn sàng cởi bỏ quần áo, quay cảnh khỏa thân hoặc thậm chí là quan hệ tình dục ngay khi đang phát sóng trực tiếp trên Facebook để kích thích người xem. Từ đó, các đối tượng sẽ mời chào người dùng tải xuống ứng dụng để có thể "xem bản full không che".

Theo nhận định từ một số chuyên gia, các bên chạy quảng cáo có thể đã sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau để qua mặt công cụ kiểm duyệt tự động của Facebook.

Theo đó, những bài đăng quảng cáo này thường sẽ cố tình viết sai chính tả bằng cách thêm một số ký tự đặc biệt như dấu "#", dấu "." hay dấu "/" vào giữa các chữ để tránh bị công cụ của Facebook phát hiện. Đồng thời, sau các phiên livestream, những bài quảng cáo trên sẽ được gỡ bỏ để tránh bị rà quét.

Nguồn: Dân trí.

Đăng nhận xét

Tin liên quan


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • zalo pay
  • visa
  • master card
  • vietcombank
  • vietinbank
  • bidvbank
  • sacombank
  • eximbank
  • scbbank
  • vietcapitalbank