Người đi xe máy lấn sang làn đường ngược chiều, nhổ nước bọt vào ô tô

Có lẽ do việc xử phạt không được thực hiện nghiêm nên tình trạng xe máy đi ngược chiều diễn ra khá phổ biến.

Sự việc diễn ra trên đường Nguyễn Tuân (Hà Nội) vào sáng 14/5, khiến tài xế ô tô đi từ ngỡ ngàng đến bức xúc.

Hình ảnh do camera hành trình của ô tô ghi lại cho thấy chiếc xe máy đã chạy lấn hẳn sang làn đường ngược chiều dù phía trước có dải phân cách cứng. Không những không tự nhận thức được việc đi lấn làn là sai, người điều khiển xe máy còn cố tình nhổ nước bọt vào thẳng kính lái ô tô.

Hành động vi phạm luật giao thông và thiếu văn hóa của người đi xe máy đã khiến cộng đồng vô cùng bức xúc khi clip ghi lại sự việc được tài xế ô tô chia sẻ lên mạng xã hội.

"Thật kinh khủng! Một văn hóa tham gia giao thông đáng lên án. Kiểu người hung hăng như thế này mà lỡ có va chạm thì có khi sẵn sàng hành hung người khác. Mong rằng cảnh sát giao thông phạt nghiêm các trường hợp đi xe máy lấn làn, đi ngược chiều vô ý thức, gây nguy hiểm và bức xúc cho người đi đúng", tài khoản Hoàng Anh nêu ý kiến.

"Bức xúc thật! Em chia sẻ ý kiến bên lề chút. Nhiều người đi xe máy rất thiếu ý thức, xì mũi, khạc nhổ bừa bãi. Mất vệ sinh khủng khiếp. Như trường hợp này là ô tô chứ nếu là người đi xe máy khác thì thật kinh hãi", tài khoản Minh Khuê bình luận.

Clip cũng phản ánh một thực trạng trên một số tuyến đường ở Hà Nội, việc người đi xe máy đi ngược chiều là khá phổ biến, ngay cả khi có mặt lực lượng chức năng, ví dụ như đường Tố Hữu (đoạn qua nút giao đường Mỗ Lao), đường Hào Nam và Giang Văn Minh (đoạn gần ngã 5 Cát Linh), đường từ Trường Chinh (đoạn qua nút giao Ngã tư Sở),... Nguyên nhân thường gặp là nếu đi đúng làn đường, phần đường thì người đi xe máy phải đi khá xa mới tới đoạn quay đầu, hoặc đơn giản là người đi xe máy "khôn lỏi" không muốn xếp hàng nên chạy sang phần đường ngược chiều để vượt cho nhanh.

Việc này khiến tình hình giao thông trở nên lộn xộn và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Tuy nhiên, do thường diễn ra vào giờ cao điểm hoặc lúc đường đông, lực lượng chức năng phải tập trung phân luồng giao thông, nên đa phần các trường hợp vi phạm không bị xử phạt, từ đó dẫn tới nhờn luật.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, người điều khiển xe máy đi lấn làn ngược chiều sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 1.100.000 đồng đến 2.200.000 đồng. Trong trường hợp xe máy lấn làn ngược chiều và gây ra tai nạn giao thông, mức xử phạt hành chính là 8.000.000-10.000.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2-4 tháng.

Nguồn: Dân trí.

Đăng nhận xét

Tin liên quan


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • zalo pay
  • visa
  • master card
  • vietcombank
  • vietinbank
  • bidvbank
  • sacombank
  • eximbank
  • scbbank
  • vietcapitalbank