Tài xế hung hăng chửi và đuổi theo đe dọa khi bị nhắc mở cửa xe nguy hiểm

Sự việc diễn ra vào ngày 1/5 trên tuyến đường Lê Hiến Tông, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Video cho thấy chiếc Hyundai màu trắng dừng ở ven đường, với cánh cửa bên ghế lái để mở khá nguy hiểm, dễ gây va chạm cho các phương tiện cùng chiều từ phía sau đi tới. Một người lái ô tô chạy ngang qua đã hạ kính xuống nhắc hai người đi xe Hyundai trắng đóng cửa ô tô lại để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, thay vì nói lời cảm ơn và sửa sai, người đi xe Hyundai trắng đã lập tức chửi người có lòng tốt nhắc mình. Thậm chí sau đó, một trong hai người còn đuổi theo và có hành vi đe dọa tài xế xe có camera hành trình.

Clip trên đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem và bình luận sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Hầu hết các ý kiến đều kịch liệt lên án hành động sai trái và thái độ hung hăng của người đi xe Hyundai trắng mở cửa thiếu an toàn.

Mở cửa ô tô bất cẩn khi dừng đỗ xe trên đường có thể gây nên những tai nạn thương tâm, và thiệt hại không nhỏ, khi người ra khỏi ô tô thiếu quan sát có thể bị xe khác đâm trúng, hoặc cửa xe hất ngã người đi xe máy, xe đạp từ phía sau tới.

Hồi cuối tháng 9/2022, chủ chiếc Mercedes-Benz S400 ở Thái Nguyên bị xe máy đâm gãy cửa xe đã phải nhận hóa đơn sửa chữa do dừng ô tô và mở cửa bất cẩn.

Trước đó, vào tháng 5/2022, một người phụ nữ đi xe đạp điện trên Quốc lộ 46 đoạn qua xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã bị cánh cửa ô tô mở , đúng lúc một chiếc xe tải lao tới. Hậu quả là người phụ nữ này đã bị xe tải cán tử vong.

Việc mở cửa xe ô tô an toàn đã được đưa vào quy định pháp luật và có chế tài xử phạt.

Theo đó, Điểm đ Khoản 3 Điều 18 Luật Giao thông đường bộ năm 2018 quy định: Không mở cửa xe, để cửa xe mở, hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn.

Về mức phạt, Điểm g Khoản 2 Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định người điều khiển xe mở cửa, để cửa xe mở không đảm bảo an toàn bị phạt tiền từ 400.000-600.000 đồng.

Nếu thực hiện hành vi trên mà gây tai nạn giao thông thì sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Nếu hành vi để cửa xe mở gây tai nạn giao thông mà hậu quả làm thiệt hại đến sức khỏe, tính mạng và tài sản theo quy định tại Điều 260 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Việc giải quyết, bồi thường thiệt hại do vụ tai nạn gây ra được thực hiện theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015.

Nguồn: Dân trí

Đăng nhận xét

Tin liên quan


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • zalo pay
  • visa
  • master card
  • vietcombank
  • vietinbank
  • bidvbank
  • sacombank
  • eximbank
  • scbbank
  • vietcapitalbank