Tesla tung video khoe khả năng đi lại, cầm nắm đồ vật của robot hình người

Hãng xe điện Tesla vừa tung ra một đoạn video ngắn để trình diễn những kỹ năng mới của Tesla Bot, robot hình dạng giống con người mà công ty này đang phát triển.

Tháng 10/2022, hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đã bất ngờ mang tên gọi Tesla Bot. Elon Musk tuyên bố rằng những robot này có thể làm thay con người những công việc nhàm chán như nấu ăn, làm vườn, chăm sóc cây cối hoặc thậm chí có thể làm việc trong nhà máy…

Mới đây, Tesla vừa chia sẻ một đoạn video lên kênh Youtube chính thức của mình để khoe về những khả năng mà Tesla Bot đã có thể làm được tại thời điểm hiện tại. Đoạn video cho thấy Tesla Bot có thể giữ thăng bằng và di chuyển bằng 2 chân với những bước chậm rãi nhưng chắc chắn. Tesla Bot cũng có thể cầm nắm và di chuyển những đồ vật nhỏ bằng một tay.

Đoạn video cũng cho thấy Tesla Bot được huấn luyện các động tác trực tiếp từ chính các kỹ sư của Tesla. Robot này cũng được tích hợp các camera và cảm biến để khám phá và ghi nhớ môi trường xung quanh, giúp có thể tự di chuyển mà không cần sự hỗ trợ từ con người.

Để rút ngắn thời gian phát triển Tesla Bot, hãng xe này đã tận dụng những công nghệ tự động và trí tuệ nhân tạo mà lâu nay hãng đã sử dụng cho tính năng tự lái trên các mẫu xe của mình để áp dụng cho Tesla Bot.

Trước đó, tại sự kiện giới thiệu Tesla Bot vào năm ngoái, Elon Musk cho biết các robot giống người của Tesla sẽ sử dụng chip xử lý do chính hãng phát triển, hỗ trợ kết nối WiFi và mạng di động 4G. Robot sẽ được tích hợp bộ pin 2,3kWh và sở hữu những khớp tay, chân, đầu gối… linh hoạt như con người cho phép cầm nắm linh hoạt, ngay cả với những vật thể nhỏ.

Elon Musk tự tin tuyên bố Tesla Bot sẽ là sản phẩm quan trọng và đột phá nhất trong năm 2023 của Tesla, thậm chí không loại trừ khả năng Tesla sẽ tập trung phát triển và kinh doanh mẫu robot này để giảm sự phụ thuộc vào doanh số xe điện.

Theo Elon Musk, các robot hình người của Tesla có thể sẽ có giá dưới 20.000 USD khi hoàn thiện. Dự kiến quá trình sản xuất Tesla Bot sẽ được thực hiện tại các nhà máy của Tesla, bắt đầu từ cuối năm nay.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về robot không quá tin tưởng vào những gì mà Elon Musk đã tuyên bố, khi họ cho rằng nhiều công ty khác đang tiến xa hơn Tesla rất nhiều về công nghệ robot, có thể phát triển những người máy hình người có khả năng đi bộ, chạy nhảy, tự động đứng dậy khi bị ngã hay bưng vác vật nặng… nhưng không có công ty nào tự tin robot của mình có thể thay thế được sức lao động của con người như Elon Musk đã tuyên bố.

Nguồn: Dân trí.

Đăng nhận xét

Tin liên quan


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • zalo pay
  • visa
  • master card
  • vietcombank
  • vietinbank
  • bidvbank
  • sacombank
  • eximbank
  • scbbank
  • vietcapitalbank