VinFast sắp công bố xe điện siêu nhỏ, "giá thành rẻ nhưng đẹp và tiện"

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã hé lộ về kế hoạch phát triển một mẫu xe điện siêu nhỏ, sẽ sớm được VinFast công bố trong vài tuần tới.

Thông tin về việc VinFast sắp công bố xe điện siêu nhỏ đã được tỷ phú Phạm Nhật Vượng hé lộ trong khuôn khổ cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của Tập đoàn Vingroup diễn ra sáng nay (17/5).

"Chúng tôi đang triển khai đến cuối 2024 ra mắt xe siêu nhỏ và giá thành rẻ nhưng đẹp và tiện. Vài tuần tới sẽ công bố", Chủ tịch Vingroup nói, đồng thời nhấn mạnh rằng VinFast "hướng tới hãng xe hàng đầu thế giới thì không bỏ qua sản phẩm nào mà thị trường có nhu cầu".

Ngay sau hé lộ của lãnh đạo đứng đầu Vingroup, cộng đồng người quan tâm tới ô tô tại Việt Nam đã thảo luận sôi nổi về chủ đề này. Khi nhắc đến xe siêu nhỏ, nhiều người đã bắt đầu liên tưởng tới các mẫu ô tô mini (dưới phân khúc hạng A), thậm chí là những chiếc xe nhỏ hơn nữa với 1 hoặc 2 cửa, có 1-2 chỗ.

Thị trường ô tô Việt Nam thời gian gần đây sôi động trước sự xuất hiện của dòng ô tô mini, trong đó Wuling HongGuang MiniEV là đại diện tiêu biểu. Chiếc này dài gần 3 mét và rộng gần 1,5 mét, nhỏ hơn cả Kia Morning, Hyundai Grand i10 hay xe điện VinFast VF 5.

Trên thế giới cũng đã chứng kiến những chiếc xe còn nhỏ hơn cả Wuling HongGuang MiniEV, chẳng hạn như một số xe điện được rao bán trên Alibaba với thiết kế một chỗ ngồi, 2 cửa. Cấu tạo cơ bản của nó vẫn như những chiếc xe điện mini nhưng được làm nhỏ gọn lại.

Thậm chí, thị trường còn ghi nhận dòng xe điện mini với thiết kế một cửa, tiêu biểu là mẫu Microlino. Chiếc này có phần cửa ra vào ở vị trí kính lái và dù chỉ dài hơn 2,5 mét, rộng chưa tới 1,5 mét nhưng thiết kế ngồi được 2 người. Microlino phù hợp dùng cá nhân, có thể đỗ tại những không gian hẹp.

Dù vậy, để biết chính xác về mẫu xe điện siêu nhỏ mà VinFast đang phát triển thì buộc phải chờ những công bố chính thức từ hãng. Với những hé lộ ban đầu của Chủ tịch Vingroup cũng cho thấy hãng xe điện Việt Nam rất tích cực trong việc mở rộng dải sản phẩm và sẽ sớm hoàn thiện danh mục SUV điện của mình, từ hạng A đến hạng E, sắp tới là xe điện mini.

Hiện nay, VinFast đã tung ra thị trường 4 mẫu ô tô điện, bao gồm VF 5 (hạng A), VF e34 (hạng C), VF 8 (hạng D) và VF 9 (hạng E). Trong bối cảnh lượng tiêu thụ của ngành tại Việt Nam đi xuống thì doanh số của VinFast ghi nhận tín hiệu tích cực, nổi bật khi VF e34 vươn lên là mẫu ô tô bán chạy nhất tháng 4.

Nguồn: Dân trí.

Đăng nhận xét

Tin liên quan


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • zalo pay
  • visa
  • master card
  • vietcombank
  • vietinbank
  • bidvbank
  • sacombank
  • eximbank
  • scbbank
  • vietcapitalbank