Xe máy bị kẹp cứng giữa hai ô tô trong tình huống gây tranh cãi đúng sai

Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Sự việc xảy ra vào chiều 17/5 tại đường Trương Quốc Dung đoạn ngã ba giao với đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hình ảnh do camera hành trình trên xe ô tô ghi lại cho thấy khi đèn giao thông trên đường Trương Quốc Dung chuyển sang màu xanh, hàng loạt xe máy vượt lên từ bên trái ô tô và một trong số đó đã bị kẹt lại do xảy ra va chạm với cả xe có camera hành trình và chiếc ô tô đi từ phía đường Hoàng Văn Thụ rẽ trái vào.

May mắn là không có thương tích gì nghiêm trọng với người đi xe máy do va chạm này.

Khi được chia sẻ lên mạng xã hội, video ghi lại tình huống đã gây tranh luận sôi nổi về bên có lỗi. Nhiều ý kiến cho rằng xe máy đã chạy lấn sang làn đường ngược chiều và tạt đầu ô tô nên mới xảy ra va chạm. Tuy nhiên, có không ít ý kiến phản bác rằng ô tô cũng đi kiểu bon chen, không kiểm soát tốt tốc độ.

"Không bàn chuyện xe máy lách lên tạt đầu như vậy là đúng hay sai, nhưng khi có đủ thời gian và khoảng cách để nhường thì phải nhường chứ không thể cứ cố chấp đâm thẳng. Không phải tự nhiên là luật quy định phải nhường đường cho xe nào vào giao lộ trước", tài khoản Hải Minh bình luận sau khi xem clip.

"Kiểu này là bác tài chuẩn bị quẹo phải nên quá tập trung quan sát bên phải, không để ý thấy xe máy đây mà. Đây là lỗi quá thường gặp luôn, nhất là với những người chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe trong phố. Tôi nhớ hồi đi học lái, thầy có chia sẻ kinh nghiệm là khi đèn chuyển xanh, nếu mình ở trên đầu hàng thì đừng vội đạp ga xuất phát ngay mà nên đợi một chút cho xe máy qua trước, như thế sẽ giảm nguy cơ va chạm, cần gì phải vội vài giây", tài khoản Quốc Anh nêu ý kiến.

"Bỏ qua xét ai đúng ai sai vì xét về luật thì để cơ quan chức năng quyết, nhưng em đoán xe máy chạy lên từ bên trái có thể ban đầu lọt vào điểm mù cột A khó quan sát, đến lúc bác lái ô tô thấy thì không phanh kịp. Đường đông thì mỗi người nhường nhau tí, đừng cố làm gì để xảy ra va quệt thì mệt cả hai", tài khoản Hoàng Hà bình luận.

Kinh nghiệm chung rút ra từ tình huống trên là khi tới các điểm giao cắt, người điều khiển phương tiện nên giảm tốc độ, chú ý quan sát, để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Ngoài việc tuân thủ luật giao thông, người lái xe cũng nên cố gắng nhường nhịn nhau, hơn là vội vàng, bon chen để rồi khi xảy ra va chạm có thể vừa tốn tiền vừa mất thời gian giải quyết hậu quả.

Nguồn: Dân trí.

Đăng nhận xét

Tin liên quan


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • zalo pay
  • visa
  • master card
  • vietcombank
  • vietinbank
  • bidvbank
  • sacombank
  • eximbank
  • scbbank
  • vietcapitalbank