Xe Toyota Camry đang đi thì "rụng" bánh, ô tô ngược chiều lĩnh hậu quả

Chiếc xe con đang đi trên đường thì bánh phía trước bên tài bị rơi ra, lăn trên đường và gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Tình huống được cho là xảy ra ngày 2/5 trên tuyến đường thuộc khu vực Tề Lỗ (Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Camera hành trình của xe container lưu thông cùng thời điểm đã ghi lại được diễn biến, sau đó video được chia sẻ trên nhiều hội nhóm, mạng xã hội.

Theo đó, chiếc Toyota Camry đời cũ (thuộc thế hệ thứ 6, sản xuất 2006-2011) đang đi trên đường thì bỗng dưng "rụng" bánh. Bộ lốp và vành ở vị trí của tài xế tự rời khỏi xe, lăn về phía chiếc container đi ngược chiều (là xe gắn camera hành trình). Lốp xe bị "dội" ngược trở lại, tiếp tục lăn trên đường nhưng may mắn đã không va chạm với xe nào khác.

Chiếc lốp ô tô trên bật lên nóc một chiếc xe tải đang đỗ trên đường rồi mới chịu nằm yên, kết thúc "chuyến đi" của mình. Góc quay không cho thấy tình trạng của chiếc Toyota Camry nhưng nhiều khả năng xe sẽ bị "sập" gầm và buộc phải dừng lại.

Đoạn video trên đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem và hàng trăm bình luận trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến đặt câu hỏi tại sao bánh của chiếc Camry đang đi lại có thể "rụng" như vậy. "Tình huống này mình đã xem trên mạng nhưng ở nước ngoài, không nghĩ là một lúc nào đó lại xảy ra ở Việt Nam", tài khoản Tuấn Linh viết.

Các bình luận khác thì nhận định nguyên nhân. "Có lẽ do anh thợ sửa xe lắp bánh nhưng không siết chặt ốc, xe chạy rồi dần dần ốc bị lỏng theo thời gian, tới một lúc thì bung hẳn và rụng bánh", nick Vũ Dũng chia sẻ. "Khi thay lốp, đa phần thợ sẽ vặn hờ để gá vào rồi mới siết chặt ốc, nhưng đôi lúc lại quên, nên gây ra hậu quả như trên".

"Mình đi thay lốp xe cứ phải dặn thợ kiểm tra lại hoặc ngồi xem thợ làm. Vá cái lốp xe tiền công chỉ vài chục nghìn nên nhiều thợ làm ẩu lắm. Trước những chuyến đi đường dài, mình cũng lấy bộ dụng cụ dự phòng ra siết lại cho yên tâm", tài xế có tên Bùi Chiến chia sẻ kinh nghiệm.

Một số ý kiến khác thì nói rằng tình huống này vẫn còn may mắn khi xe đi đối diện là container nên dù bị bánh ô tô lăn vào nhưng không gây hậu quả nghiêm trọng. "Nếu đó là xe cỡ nhỏ hoặc là xe máy thì không biết mọi chuyện sẽ như thế nào. Bánh xe lăn trên đường nhưng cũng không va chạm thêm mà nằm gọn gàng trên nóc ô tô tải", nick Công Thành viết.

Nguồn: Dân trí

Đăng nhận xét

Tin liên quan


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  • zalo pay
  • visa
  • master card
  • vietcombank
  • vietinbank
  • bidvbank
  • sacombank
  • eximbank
  • scbbank
  • vietcapitalbank